Hotline: 0962 990 550
Sự hài lòng của Quý Khách là vinh hạnh của Chúng Tôi!

Tu hài hấp, hướng dẫn làm món tu hài hấp tuyệt ngon

Tu hài hấp, hướng dẫn làm món tu hài hấp tuyệt ngon
4.5 (90%) 4 votes

Chuẩn bị:

– Mua 1kg tu hài tươi sống hay còn gọi là con thụt thò
– Nửa quả dứa
– Hai nhánh sả
– Hai củ hành khô
– Hành lá
– Khoảng hai muỗng cafe đường
– Vài quả ớt
– Hai muỗng canh dầu thực vật hoặc mỡ động vật
– Thêm gia vị cho vừa ăn

Các bước chế biến tu hài hấp:

B1: Sau khi mua tu hài về bắt đầu sơ chế tu hài:

Cho tu hài vào nước ngâm trong vòng một tiếng, làm cho phần vỏ tu hài sạch.

Lấy nước ấm khoảng 60 độ cho tu hài vào ngâm khoảng ba phút rồi lấy ra.

Loại bỏ nhớt và các chất bẩn trong tu hài ở thân và vòi của tu hài.

Sơ chế thật sạch tu hài.

B2: Tiếp theo chúng ta chuẩn bị các thành phần khác để chế biến món tu hài hấp:

Đối với dứa ta gọt vỏ và cắt bỏ mắt dứa sau đó sắt nhỏ.

Sả bóc vỏ rửa sạch thái lát chéo.

B3: Dứa và sả được cho dưới đáy nồi. Tiếp theo cho tu hài lên trên lớp sả, gia giảm đường, thêm gia vị, thái chỉ lát ớt và một chút nước vào nồi tu hài hấp.

Bật bếp lên cho nồi tu hài hấp lên cho đến lúc sôi bùng lên tiếp theo chờ khoảng hai phút là chín.

Gắp tu hài ra đĩa trang trí cùng với sả ớt dứa và rưới lên chút nước và ăn nóng. Món tu hài hấp rất đậm đà ngọt và giòn đê mê khó tả.

Chúc các bạn ngon miệng với món Hải Sản tu hài hấp!