Hàu sữa tươi sống - 55k + Free ship

Nhà cung cấp hải sản Toàn Chiến
Chuyên cung cấp sỉ lẻ hải sản giá gốc
Địa chỉ: tổ 25 phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội
Điện thoại : 0962 990 550 - 0989 814 590 /Email: toanchien86@gmail.com
Facebook Fanpage/Giá hải sản - Profile/Hải sản Toàn Chiến

Mực chiên xù sốt dứa giòn chua ăn là nghiền

Mực chiên xù sốt dứa giòn chua ăn là nghiền
Mời bạn đánh giá

Món mực chiên xù sốt dứa rất ngon vì tổng hợp tất thảy các mùi vị độc đáo trong đó: vị ngọt của thịt mực , vị chua cay của nước sốt. Sau đây giới thiệu món ăn này đến các bà mẹ đảm đang. Cùng vào bếp nhé các mẹ.

nguyên liệu làm món Mực chiên xù sốt dứa giòn chua
– 100g mực ống
– 100g dứa chín
– 30g ớt chuông đỏ
– 2 quả trứng gà
– 50g khoai tây
– Bột mì , bột chiên xù
– Giấm

Cách làm:
Bước 1:
– sơ chế sạch mực rồi cắt thành khoanh dày khoảng 1 , 5cm.

Bước 2:
– Thấm khô mực rồi ướp với 1 thìa cá phê hạt nêm và ½ thìa cà phê tiêu rồi để sang 1 bên cho ngấm đều.

Bước 3:
– Gọt vỏ khoai tây , rửa sạch rồi cắt que dài.

Bước 4:
– Rửa sạch ớt chuông và cắt hạt lựu nhỏ.

Bước 5:
– Tiếp theo , mình gọt vỏ dứa , rửa sạch rồi bằm nhuyễn.

Bước 6:
– Lăn mực vừa ướp ở trên qua bột mì.

Bước 7:
– Đánh trứng gà vào 1 bát nhỏ. Sau đó , mình lăn tiếp mực qua trứng cho vàng đều.

Bước 8:
– lần chót , lăn mực qua bột chiên xù.

Bước 9:
– Chiên mực trong chảo ngập dầu chừng 3-5 phút đến khi chín đều.

Bước 10:
– Trần sơ khoai tây với 1 chút muối. Sau đó , chiên vàng khoai tây. Cái này là để ăn kèm nên nếu bạn không thích thì có thể bỏ qua nhé!

Bước 11:
– Cho 1 thìa cà phê dầu vào chảo , sau đó cho dứa bằm nhuyễn và ớt thái hạt lựu vào.
– Thêm muối , đường , giấm cho vừa miệng. Sau đó , cho bột bắp vào để làm sánh nước sốt là hoàn tất rồi đấy!

Cùng thưởng thức thôi nào!

Mình có thể thêm vài cọng ngò lên trên cho đẹp mắt nè…

Trông quyến rũ quá các bạn nhỉ!

Vị dai của mực hòa với vị chua ngọt của nước sốt thì còn gì bằng!