Hàu sữa tươi sống FreeShip

Nhà cung cấp hải sản Toàn Chiến
Chuyên cung cấp sỉ lẻ hải sản giá gốc
Địa chỉ: tổ 25 phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội
Điện thoại : 0962 990 550 - 0989 814 590 /Email: toanchien86@gmail.com
Facebook Fanpage/Giá hải sản - Profile/Hải sản Toàn Chiến

Cách làm Mực nhồi thịt sốt cà chua

Cách làm Mực nhồi thịt sốt cà chua
5 (100%) 1 vote

Bạn đã bao giờ thưởng thức món mực nhồi ngon như thế này chưa?

nguyên liệu làm mực nhồi thịt sốt cà chua là:
– Mực tươi: 2 con
– Thịt băm: 100 g
– Mộc nhĩ: 3 tai
– Nấm hương: 5 tai
– Hành huơ
– Cà chua: 3 quả
– Bột năng: 1 thìa cà phê
– Gia vị: dầu ăn , bột nêm , mì chính.

Cách làm:

Bước 1: Mực làm sạch ( nên dùng rượu trắng để rửa mực để khử mùi tanh của mực ).

Bước 2: Nấm hương , mộc nhĩ ngâm nở rửa sạch thái nhỏ , cà chua rửa sạch thái hạt lựu , hành hoa cắt bỏ thứ đầu , rễ rửa sạch thái nhỏ.

Bước 3: Cho thịt nạc băm vào bát tô , lần lượt cho nấm hương , mộc nhĩ và hành hoa lên trên. Cho 1 thìa cà phê bột nêm.

Bước 4: Trộn đều hỗn tạp , ướp khoảng 10 phút.

Bước 5: Nhồi hỗn tạp thịt vào mực sau đó dùng tăm xiên hai đầu để giữ mực cho chặt. Đặt vào một đĩa sâu lòng đem hấp cách thủy. Phần thanh thủy mực tiết ra hạn chế làm nước sốt.

Bước 6: Mực chín đem chiên xơ qua để mực săn lại.

Bước 7: Phi thơm hành với chút dầu ăn cho cà chua vào xào chín mềm , nêm gia vị vừa miệng. Cho một thìa bột năng vào đảo nhanh tay để nước sốt có độ sánh.

Bước 8: Đổ phần nước sốt lên trên mực đun khoảng 5 phút cho mực quyện với nước sốt , cho hành hoa và mì chính.

Tắt bếp cho mực ra đĩa dùng nóng.

Mùa đông có mực nhồi thịt sốt cà chua thế này ăn sẽ đưa cơm lắm đây! Vậy là đã hoàn tất bài hướng dẫn cách làm món mực nhồi thịt rồi , chúc các bạn thực hiện Thành tựu nhé!