Hàu sữa tươi sống 0k/1kg

Nhà cung cấp hải sản Toàn Chiến
Chuyên cung cấp sỉ lẻ hải sản giá gốc
Địa chỉ: tổ 25 phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội
Điện thoại : 0962 990 550 - 0989 814 590 /Email: toanchien86@gmail.com
Facebook Fanpage/Giá hải sản - Profile/Hải sản Toàn Chiến

Bún bề bề chua cay hút thực khách Sài Gòn

Bún bề bề chua cay hút thực khách Sài Gòn
4.6 (92.31%) 13 votes

Vị chua của me , vị cay của ớt hòa cùng vị ngọt của hàng chục loại nguyên liệu đã khiến tô bún bề bề Sài Gòn luôn quyến rũ bởi sự đằm thắm tròn vị.

Bề bề là tên gọi khác của tôm tít , loại thuỷ sản màu mỡ , ngoài hấp bia , hấp nước dừa , rang muối , nướng phô mai , bề bề còn được dùng làm nguyên liệu chính để nấu bún.

Để có được tô bún bề bề chất lượng , nồi nước dùng phải đủ chất. Các đầu bếp Sài Gòn thường dụng nước dừa tươi hầm với các loại xương , me tươi , cà chua , dầu điều , muối , đường , bột nêm và một số gia vị khác. Nước dùng sau khi nêm nếm sẽ có vị đằm thắm để khi chan vào bún cho cảm giác vừa miệng. Để tô bún ngon , nồi nước dùng phải luôn sôi.

Chả tôm , chả cá viên là một trong những nguyên liệu được cho vào tô bún bề bề.

Tại quán bà Hoa ở đường Hoa Lan quận Phú Nhuận , đầu bếp còn dùng thêm loại chả cá với công thức đặc biệt nhằm làm gia tăng mùi vị riêng biệt của tô bún bề bề.

Mực hấp cho cảm giác sần sật của hương vị biển.

Ngao giúp nước dùng của tô bún thêm ngọt ngào đậm đà.

Chả heo và tào phở chiên là nguyên liệu không thể thiếu.

“Nhân vật chính” của tô bún là những con bề bề được bóc vỏ và tỉa sạch sau khi hấp. Bề bề được chọn là loại còn tươi sống. Bằng bí quyết của mình , bề bề hấp của các đầu bếp Sài Gòn luôn có vị ngọt và mang đậm hương vị biển.

Bún bề bề Sài Gòn ăn kèm rau muống bào và chén muốn tiêu chanh. Tô bún chất lượng đắt giá từ 40.000 đồng đến 60.000 đồng. Không chỉ có bề bề , nhiều quán còn có cả thịt cua và càng cua. Thực khách có thể tìm ăn tại các quán trên đường Hoa Lan ( Phú Nhuận ) hoặc Nguyễn Thị Thập ( quận 7 ).